0942 219 668

Các Loại Camera An Ninh

Chọn một camera an ninh gia đình thoạt đầu có vẻ là một quá trình khá đơn giản, nhưng với tất cả các tùy chọn khác nhau có sẵn, nó có thể trở nên hơi quá sức. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ video, không dây và thông minh, có nhiều loại camera giám sát, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm. Việc tìm hiểu thị trường trước tiên cần phải hiểu một số điều cơ bản về các camera an ninh khác nhau và cách chúng phù hợp với nhu cầu an ninh của bạn.
phú bình camera

Các loại camera an ninh:

 • Máy ảnh đạn
 • Máy ảnh mái vòm
 • Camera IP
 • Camera trong nhà & ngoài trời
 • Có dây, không dây và không dây
 • Máy ảnh tích hợp giọng nói, thông minh

Mặc dù có những loại camera an ninh phổ biến nhất là camera dạng đạn, dạng vòm và IP. Một vài yếu tố khác biệt cần tìm ở camera an ninh là chúng có thể được sử dụng trong nhà hay ngoài trời và chúng có dây, không dây hay không dây. Camera dạng viên đạn và dạng vòm đều được đặt tên theo hình dạng của chúng và là hai trong số các loại camera CCTV được sử dụng phổ biến nhất. Nhiều máy ảnh có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời; tuy nhiên, có một số tính năng cụ thể mà bạn muốn tìm kiếm ở các máy ảnh ngoài trời.

Máy ảnh Bullet

camera an ninhMáy ảnh viên đạn được đặt tên theo hình trụ dài của chúng, trông giống như một viên đạn. Vẻ ngoài đặc biệt rất dễ nhận biết cung cấp khả năng ngăn chặn những kẻ đột nhập – lợi ích chính là những kẻ trộm có nhiều khả năng chọn một vị trí mục tiêu khác nếu camera an ninh nhìn thấy. Tuy nhiên, vì chúng dễ nhận thấy hơn, chúng cũng dễ bị phá hoại hơn so với camera vòm. Hình trụ cũng cho phép bạn tập trung vào một chế độ xem cố định, chẳng hạn như các điểm vào hoặc ra nhất định. Tuy nhiên, vì bạn chỉ có một chế độ xem cố định nên bạn có thể yêu cầu nhiều camera.

Camera dạng viên đạn dễ dàng gắn trên tường hoặc trần nhà, trong nhà và ngoài trời. Ở đầu máy ảnh viên đạn là một nắp hoặc nắp nhỏ giúp bảo vệ thời tiết và giảm độ chói, khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng ngoài trời.

Xem thêm: lắp đặt camera tại Hà Nội

Máy ảnh mái vòm

Camera an ninhGiống như máy ảnh viên đạn, máy ảnh mái vòm có hình dạng độc đáo; tuy nhiên chúng kín đáo hơn máy ảnh đạn. Thường được gọi là camera trần, camera mái vòm thường được sử dụng trong nhà nhưng cũng có thể được sử dụng bên ngoài.

Máy ảnh mái vòm bao gồm nhiều tính năng giống như máy ảnh viên đạn nhưng cung cấp những ưu điểm khác nhau. Cụ thể, camera mái vòm có xu hướng có góc nhìn rộng hơn. Ngoài ra, máy ảnh vòm cũng có khả năng chống giả mạo và phá hoại tốt hơn so với máy ảnh viên đạn. Cũng như camera đạn, camera mái vòm được lắp đặt dễ dàng trong nhà và ngoài trời và có thể gắn trên tường hoặc trần nhà.

Cả camera hình viên đạn và hình vòm đều có thể có tầm nhìn ban đêm, công nghệ cảm biến nhiệt và chuyển động, hai tính năng cần có của camera an ninh hiện đại. Ngoài ra, chúng có thể được kết nối với đầu ghi DVR hoặc NVR.

Camera IP không dây

Camera không dây, còn được gọi là camera IP không dây, thu thập và truyền dữ liệu qua mạng không dây. Như vậy, camera IP kết nối với mạng wifi gia đình của bạn cho phép bạn xem cảnh quay an ninh của mình từ mọi nơi. Trong các camera an ninh IP, bạn sẽ tìm thấy camera IP có dây, không dây và không dây. Sự khác biệt cốt lõi là ở cách các máy ảnh được cấp nguồn.

Camera không dây wifi EZVIZ 1080P

Camera an ninh có dây so với không dây và không dây

Mặc dù tên gọi có thể trực quan, có sự khác biệt rõ ràng giữa camera an ninh có dây, không dây và không dây .

Camera an ninh có dây là loại camera giám sát truyền thống nhất. Máy ảnh có dây được kết nối trực tiếp (có dây) với đầu ghi kết nối với bộ định tuyến và internet của bạn. Tùy thuộc vào camera an ninh có dây, nó cũng có thể yêu cầu cáp nguồn riêng. Camera có dây cần được kết nối với đầu ghi DVR hoặc NVR để lưu trữ và xem cảnh quay an ninh.

Một quan niệm sai lầm phổ biến là không dây cũng có nghĩa là nó không có dây. Camera an ninh không dây vẫn yêu cầu dây nguồn.

Camera không dâycamera an ninh chạy bằng pin, không có dây cáp 100%. Camera an ninh không dây là loại camera dễ cài đặt nhất và cảnh quay an ninh được lưu trữ trên đám mây. Là máy ảnh hoạt động bằng pin, pin sẽ yêu cầu sạc.

Tìm hiểu thêm về những ưu điểm và nhược điểm của hệ thống an ninh có dây, không dây và không dây.

Máy ảnh tích hợp giọng nói, thông minh

Các camera an ninh mới nhất trên thị trường đang tích hợp với các trợ lý giọng nói phổ biến nhất, cho một hệ thống nhà thông minh hoàn chỉnh . Lệnh thoại có thể được sử dụng để điều khiển và giám sát hệ thống an ninh không dây của bạn, hoàn toàn rảnh tay. Bằng cách tích hợp hoàn toàn với các thiết bị nhà thông minh hiện có, an ninh gia đình được điều khiển bằng giọng nói mang lại sự linh hoạt hơn, dễ sử dụng và phủ sóng toàn diện cho người dùng. Dòng camera an ninh thông minh của Swann tích hợp với cả  Google Assistant  và Amazon Alexa .

Máy ảnh trong nhà & ngoài trời

Mặc dù một số camera an ninh có thể được sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, nhưng có một số yếu tố chính cần xem xét khi chọn camera của bạn. Thông thường, camera an ninh trong nhà và ngoài trời có nhiều tính năng giống nhau như hồng ngoại nhìn ban đêm và quan sát từ xa. Sự khác biệt chính nằm ở độ bền.

Camera an ninh ngoài trời phải chịu được thời tiết nếu không có khả năng chống thấm nước. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn camera an ninh có xếp hạng khả năng chống chịu thời tiết IP66 hoặc IP67 để đảm bảo chúng bền nhất và trên thực tế là chống chọi với thời tiết. Máy ảnh viên đạn là một máy ảnh ngoài trời lý tưởng do có vỏ bọc ở đầu nòng súng giúp giảm thiểu độ chói. Ngoài ra, camera ngoài trời với cảm biến hồng ngoại và phát hiện chuyển động là lựa chọn tốt hơn. Các camera chỉ sử dụng tính năng phát hiện chuyển động thường được kích hoạt bởi nhiều sự kiện vô nghĩa, chẳng hạn như cây thổi hoặc chó chạy ngang qua. Ngày nay, hầu hết các camera an ninh sử dụng công nghệ nhiệt hồng ngoại, có nghĩa là chúng chỉ được kích hoạt khi cảm nhận nhiệt (từ ô tô hoặc người). Cảm biến hồng ngoại có nghĩa là cảnh báo sẽ ít thường xuyên hơn và chính xác hơn.

camera an ninh

Ngoài các loại camera an ninh khác nhau, người dùng có thể chọn các tính năng khác nhau, chẳng hạn như tầm nhìn ban đêm và độ phân giải. Camera an ninh có độ phân giải từ 1080p Full HD đến 4K Ultra HD. Sự khác biệt chính giữa các độ phân giải là chất lượng hình ảnh và khả năng phóng to. Tìm hiểu thêm về cách chọn độ phân giải phù hợp cho nhu cầu bảo mật của bạn.

Với sự hiểu biết rõ ràng về các loại camera giám sát, bạn sẽ lựa chọn được loại camera tốt nhất để bảo vệ và giám sát tài sản của mình. Hãy nhớ rằng bạn có thể kết hợp và kết hợp các camera an ninh khác nhau để tùy chỉnh giải pháp an ninh gia đình của bạn. Bước đầu tiên là đánh giá rủi ro an ninh ngôi nhà của bạn.

Xem thêm:

Dịch Vụ của công ty chúng tôi:

 • Nhận mua bán cung cấp và lắp đặt camera tại nhà ( miễn phí công lắp đặt)
 • Sửa chữa các loại camera Wifi không dây, camera có dây của các hãng
 • Sửa chữa các loại camera như Dahua, Hikvision, Kbvision, Ezviz, IMOU, Yoosee…
 • Sửa chữa các loại đầu ghi hình camera như Dahua, Hikvision, Kbvision, Ezviz, IMOU…
 • Sửa chữa camera không lên hình
 • Sữa chữa camera không xem được qua điện thoại ( offline)
 • Sửa chữa camera không lưu trữ được 
 • Nhận tháo di chuyển camera từ nơi này sang nơi khác
 • Nhận lắp đặt và cài đặt lại camera cũ 
 • Nhận cài đặt mua camera từ các sàn thương mại điện tử như shopee, lazada…

Dịch Vụ Sửa Camera tại Nhà  tại công ty, văn phòng, cửa hàng, trường học… tại khu vực Quận Huyện Hà Nội và các khu vực lân cận Hà Nội. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết, sẽ nhanh chóng tới lắp đặt và hỗ trợ 24/7 cho bạn. Hotline: 0942.219.668

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo