0942 219 668

Cách khắc phục lỗi không xem được camera quan sát chuẩn nhất

Lắp đặt camera quan sát là một phương pháp hữu hiệu để giám sát, theo dõi và phòng chống các tội phạm, kẻ xấu xâm nhập tại nhà, cửa hàng, công ty hay văn phòng… Tuy nhiên, đôi lúc camera an ninh của bạn bị lỗi không xem được và bạn không biết xử lý như thế nào. Vậy liệu có cách nào để biết được hệ thống camera an ninh của bạn đang gặp vấn đề gì không? Hay cần phải xử lý như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục hiệu quả nhất.

Một số lỗi khi camera không xem được và cách khắc phục

lỗi camera quan sát
cách xử lý lỗi camera hiệu quả nhất

1. Đối với camera IP, camera wifi không dây: 

Thông thường, nếu bạn đang xem bình thường mà camera tự nhiên bị xuất hiện tình trạng màn hình bị đen. Điều này có thể là do bạn cắm điện quá lâu, có thể dẫn đến tình trạng bị treo camera. Phương pháp khắc phục cho vấn đề này là bạn có thể rút điện ra và cắm lại xem sao. Thông thường cách này sẽ hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn đã làm như vậy mà vẫn xuất hiện tình trạng màn hình đen, cách tốt nhất là liên hệ cho công ty lắp đặt camera để được hỗ trợ nhanh nhất. Các kỹ thuật của bên lắp đặt camera sẽ đến và bảo hành, sửa chữa cho bạn được tốt hơn.

Nếu mà bạn đổi Modem mạng, mật khẩu wifi hoặc tên của wifi thì camera sẽ không thể hoạt động vì nó không có mạng. Để đỡ tốn chi phí hỗ trợ hay sửa chữa, bạn hãy thử Reset camera để nó bắt lại wifi thì sẽ sử dụng được. Các bạn có thể tham khảo cách cài đặt lại camera ở google hoặc liên hệ bên tổng đài xin hỗ trợ chỉ cách cài đặt từ xa.

2. Đối với camera quan sát có dây

Camera bị mờ, chập chờn

Trong trường hợp một hoặc 2 camera bị mờ hình hay chập chờn, bạn hãy thử chỉnh Jack ở Camera và ở đầu ghi hình xem có khắc phục lỗi được không. Thông thường cách này luôn hữu dụng và hiệu quả nhất. Nếu vẫn gặp vấn đề thì hãy gọi cho bên lắp đặt camera để họ hỗ trợ cho bạn. Bởi đây là vân đề kỹ thuật mới dễ dàng xử lý. 

Camera không lên hình

Nếu có một hoặc 2 camera của bạn không lên hình. Bạn hãy thử kiểm tra nguồn điện của từng camera xem có sáng không. Nếu không sáng thì có thể do bị hư nguồn nên nó không lên. Trong trường hợp tất cả các camera đều không lên hình thì bạn hãy kiểm tra nguồn của tất cả chúng. Thông thường sẽ có nguồn điện cho tất cả camera quan sát, bạn hãy kiểm tra xem có bị lỏng hay chập chờn, rút ra hay không nhé.

Đầu ghi hình không xem được

Nếu đầu ghi hình không thể xem được, bạn hãy kiểm tra nguồn điện của phía đầu ghi hình xem như thế nào. Có đang cắm hay không? Dây mạng LAN nối qua đầu ghi có sáng đèn hay không? Đây chính là những vấn đề thường gặp của đầu ghi hình và bạn có thể xử lý được. Nó sẽ làm cho bạn không thể kết nối qua điện thoại hay máy tính.

Xem được trên tivi nhưng không xem được trên điện thoại máy tính

lỗi camera không nhận video

Với trường hợp bạn vẫn xem trên tivi bình thường, tuy nhiên ở điện thoại và máy tính lại không thể xem được. Rất có thể bên nhà mạng đã chặn PORT hoặc cài đặt Modem mạng đã bị xóa mất. Bạn hãy thử tìm hiểu cách NAT port cho camera hoặc gọi ngay cho bên hỗ trợ để được support tốt nhất. Việc có thể giám sát qua điện thoại và máy tính là điều rất quan trọng, do đó bạn hãy khắc phục tình trạng này sớm nhất có thể để an toàn cho bạn hơn.

Đã cắm điện nhưng đầu ghi không sáng đèn

Trong trường hợp camera của bạn đã cắm điện rồi nhưng đèn lại không sáng. Hay cắm mạng rồi tuy nhiên đèn dây mạng LAN vẫn không sáng. Cách duy nhất mà Phú Bình Camera khuyên bạn là liên hệ với chúng tôi hoặc đơn vị lắp đặt camera để được hỗ trợ tốt nhất. 

Trên đây chính là các vấn đề mà hệ thống camera an ninh, camera giám sát thường bị lỗi và cách khắc phục chuẩn nhất. Mọi thắc mắc và yêu cầu tư vấn, báo giá lắp đặt camera quan sát xin vui lòng liên hệ với Phú Bình để được tư vấn miễn phí và phù hơp cho bạn. 

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để tham khảo bài viết của chúng tôi. 


Phú Bình Camera là đơn vị lắp đặt camera tại nhà, tại cửa hàng, tại công ty, trường học… Uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ lắp đặt camera quan sát tốt nhất, giá rẻ nhất và cam kết chính hãng 100%, bảo hành dài hạn. 

Tham khảo các sản phẩm camera và bộ lắp đặt camera của Phú Bình

One thought on “Cách khắc phục lỗi không xem được camera quan sát chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo