0942 219 668

ĐỂ TĂNG CƯỜNG TUỔI THỌ CỦA CAMERA GIÁM SÁT LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Nhu cầu lắp đặt camera giám sát của con người ngày càng cao. Không chỉ lắp đặt trong những cửa hàng, văn phòng mà nhiều người còn lựa chọn lắp đặt camera nhà xưởng hay cho gia đình của mình. Nếu không biết cách bảo quản tốt, chất lượng của camera rất nhanh sẽ giảm đi rõ rệt. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số bí quyết để giúp kéo dài tuổi thọ của camera giám sát.

THỰC HIỆN ĐÚNG HƯỚNG DẪN, LƯU Ý CỦA NHÀ SẢN XUẤT

Đối với mỗi thiết bị camera an ninh sẽ có những thông số kĩ thuật riêng biệt cũng như cách lắp đặt khác nhau. Đồng thời cũng sẽ có những điều cần lưu ý trong quá trình lắp đặt hay sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra. Thông thường người dùng ít khi đọc qua hay tuân thủ đúng những thông số, lưu ý này trong quá trình lắp đặt camera giám sát hay sử dụng chúng.

Khi tuân thủ đúng những điều này không chỉ giúp hiệu quả làm việc của camera đạt mức tối đa mà còn giúp kéo dài tuổi thọ. Vậy nên bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và đảm bảo thực hiện chính xác.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn và lắp đặt camera tại nhà “chuẩn” nhất

KIỂM TRA ĐỊNH KỲ CAMERA GIÁM

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên đợi đến khi thiết bị xảy ra vấn đề mới mang đến những trung tâm sửa chữa mà nên thực hiện kiểm tra định kỳ. Kiểm tra định kỳ thường sẽ bao gồm những việc sau đây:

  1. Vệ sinh camera

Vệ sinh camera giám sát thường xuyên là một việc làm không thể thiếu. Đặc biệt khi lắp đặt ngoài trời, do tác động từ môi trường như mưa, gió, bụi bẩn, bị côn trùng xâm nhập,… các mắt của camera rất dễ bị bám bẩn, bị đục. Việc này ảnh hướng rất nhiều đến chất lượng hình ảnh. Có thể hình ảnh sẽ bị mờ đi cũng có thể làm ảnh hưởng đến đường truyền và làm giảm độ phân giải hình ảnh. Không chỉ vậy, nếu lâu ngày không được vệ sinh có thể sẽ không thể hoạt động được nữa.

Việc vệ sinh camera đối với camera lắp đặt ngoài trời có thể sẽ thường xuyên hơn so với các thiết bị đặt trong nhà. Tuy không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, môi trường những vẫn sẽ bị bám bụi bẩn hoặc một số hư hỏng khác. Vậy nên dù là lắp đặt trong nhà hay ngoài trời thì người dùng vẫn nên thường xuyên vệ sinh camera an ninh.

Thông thường, các thiết bị camera nên được vệ sinh 3 tháng 1 lần.

  1. Kiểm tra đường truyền, tín hiệu

Đối với camera giám sát có dây, bên cạnh camera thì bạn cũng cần kiểm tra dây dẫn. Nếu dây dẫn gặp vấn đề hay bị côn trùng gặm nhắm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tín hiệu, chất lượng hình ảnh. Nếu lâu ngày không được khắc phụ có thể camera sẽ không thể hoạt động được nữa.

Đối với camera an ninh không dây thì cần phải kiểm tra đường truyền hay dây cáp truyền tín hiệu. Việc này sẽ giúp đảm bảo tín hiệu luôn ổn định, không bị chập chờn, hình ảnh luôn đạt được chất lượng tốt nhất.

  1. Cập nhật phần mềm

Khi lắp đặt camera giám sát, người dùng sẽ được cài đặt một phần mềm kết nối với camera. Trong quá trình sử dụng, phần mềm chắc chắn sẽ có những lỗ hổng. Thế nên người dùng luôn phải cập nhật thường xuyên để khắc phục những lỗi này, hạn chế tối đa những trường hợp xấu như bị xâm nhập dữ liệu hay không thể hoạt động do lỗi phần mềm.

Bên cạnh đó, việc cập nhật phần mềm cũng giúp bạn nhanh chóng cập nhật được những chức năng mới hỗ trợ việc sử dụng ngày một tiện lợi, đơn giản và hiện đại hơn.

Đối với việc cập nhật phần mềm cho camera an ninh, nếu bạn không có chuyên môn trong lĩnh vực này thì nên nhờ đến các nhân viên kỹ thuật để đảm bảo thực hiện đúng quy trình.

Tham khảo thêm:

  1. Dịch vụ lắp đặt camera tại nhà ở Hà Nội chi phí bao nhiêu?
  2. Địa chỉ uy tín lắp đặt camera tại Hà Nội
  3. Báo Giá Dịch Vụ Lắp Đặt Camera Tại Nhà
  4. LOẠI NÀO TỐT HƠN? CAMERA CÓ DÂY HAY CAMERA KHÔNG DÂY?
  5. LẮP ĐẶT CAMERA DAHUA LOẠI NÀO TỐT – BỀN – NÉT MÀ LẠI RẺ?

Tổng kết:

Nhằm để kéo dài tuổi thọ của camera giám sát, người dùng cần phải tuân thủ đúng những chỉ dẫn, lưu ý của nhà sản xuất để sử dụng đúng cách nhất. Bên cạnh đó cũng phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, kiểm tra các thiết bị, dây dẫn, tín hiệu cũng như cập nhật phần mềm. Việc này sẽ giúp hạn chế được những rủi ro trong quá trình sử dụng, tăng sức bền cho máy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo