0942 219 668

NÊN LẮP CAMERA QUAN SÁT Ở NHỮNG VỊ TRÍ NÀO TRONG NHÀ?

1 SỐ VỊ TRÍ THƯỜNG ĐƯỢC LẮP ĐẶT CAMERA QUAN SÁT

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, những phát minh tiến bộ ngày càng được ứng dụng rộng rãi hơn nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người. Một trong số đó chính là lắp camera quan sát. Rất nhiều đã lựa chọn lắp đặt camera nhằm giám sát, bảo vệ tài sản của mình cũng như quản lý công việc dễ dàng trong những lúc ở xa.

Bên cạnh các trung tâm thương mại, nhà xường, văn phòng hay khu vực công cộng, các hộ gia đình cũng đã lựa chọn lắp đặt camera quan sát. Thế nhưng camera có thể lắp ở những nơi nào, có những lưu ý gì khi lắp đặt camera trong gia đình? Hãy cùng tìm hiểu điều này với chúng tôi qua bài viết sau đây!

ảnh vị trí lắp camera quan sát

  1. Cửa trước

Đây là một trong những vị trí quan trọng cần phải được lắp đặt camera quan sát. Khi lắp đặt tại đây, bạn có thể quan sát toàn bộ hoạt động ra vào. Đối với những camera quan sát hiện đại được trang bị tính năng phát hiện chuyển động giúp bạn nhận được thông báo khi có chuyển phát nhanh hay khi có khách đến. Ngoài ra, trong những trường hợp xấu có người lạ đột nhập từ cửa chính bạn cũng có thể nhanh chóng phát hiện ra. Bên cạnh đó, có nhiều camera được liên kết với chuông cửa giúp bạn có thể nhìn thấy ai đang nhấn chuông và trò chuyện với họ, giảm thiểu khả năng bị người xấu xâm nhập.

Lưu ý:

– Nên đặt tại tầng hai để tránh bị người khác với tới.

– Nếu đặt tại tầng một nên bảo vệ bằng cách bọc lưới thép để bảo vệ camera.

– Không đặt camera thằng trên cửa vì chỉ quay được đầu của đối tượng quan sát. Nên đặt chéo so với cửa.

  1. Cửa sổ hoặc cửa ra vào không hướng vào hướng đi

Thông thường những tên trộm sẽ không nhắm vào lối đi chính mà sẽ hướng đến những cửa số, cửa sau hoặc những lối đi ít người qua lại, cửa ra vào không hướng ra lối đi chính nhằm hạn chế sự chú ý của mọi người. Thế nên việc lắp đặt camera quan sát tại những vị trí này là vô cùng cần thiết. Bạn sẽ nhận đi thông báo mỗi khi camera phát hiện những chuyển động hay những đối tượng bất thường, giúp bạn nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời nếu cần thiết.

  1. Phòng của trẻ em

Ngày nay nhiều gia đình cho con mình ở phòng riêng dù cho còn rất nhỏ. Vì vậy rất nhiều thương hiệu cũng đã cho ra mắt các dòng sản phẩm chuyên quan sát trẻ em với góc quay rộng hơn, tính năng phát hiện chuyển động rất nhạy bén, thông minh, phát hiện ngay những chuyển động nhỏ nhất của trẻ. Nhằm bảo vệ con mình một cách tốt nhất, bố mẹ nên trang bị một chiếc camera chuyên về quan sát con mình tốt hơn, được cảnh báo khi con có dấu hiệu trèo ra khỏi cũi.

Lưu ý: Việc trang bị lắp đặt camera quan sát trong phòng ngủ của trẻ em là cần thiết nhưng đối với phòng ngủ của những trẻ lớn hoặc người lớn lại cần phải lưu ý. Việc đấy có thể làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư cũng như mang lại một vài tác dụng phụ. Chỉ nên lắp đặt camera trong phòng ngủ khi có tài sài vô cùng quý giá cần bảo vệ và phải lựa chọn góc quay hợp lý.

  1. Cầu thang

Đối với những ngôi nhà có nhiều tầng thì việc lắp đặt camera quan sát ở cầu thang là không thể thiếu. Để có thể lên được tầng trên thì gần như phải sử dụng đến cầu thang. Khi có một thiết bị quan sát tại cầu thang, gia chủ sẽ nắm được bao quát mọi di chuyển.

Lưu ý: Nên lựa chọn góc quay hợp lý sao cho nhìn rõ mặt của những người di chuyển lên lầu.

  1. Phòng làm việc

Tùy vào công việc và nhu cầu của mỗi người mà sẽ có gia đình có phòng làm việc tại nhà. Thông thường đây là nơi chứa nhiều tài sản quý giá như laptop, máy tính, tivi,… Bên cạnh đó là những tài liệu quan trọng. Để bảo vệ những đồ dùng này cũng như giám sát chúng mỗi khi đi xa thì một chiếc camera giám sát là giải pháp mang lại hiệu quả cao.

Bên cạnh những địa điểm trên, nhiều người còn lựa chọn lắp đặt ở các gian bếp, phòng khách để việc giám sát đạt được hiệu quả cao nhất có thể. Người dùng có thể dựa vào nhu cầu của riêng mình để xem xét những vị trí hợp lý đã được gợi ý trên hoặc những vị trí khác để lắp đặt.

Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo