0942 219 668

Cách tự sửa chữa Camera Quan Sát tại nhà | Lỗi camera này tự sửa được

Camera quan sát, Camera Wifi bị lỗi là tình trạng thường gặp và khiến người dùng không biết xử lý như thế nào. Một thực tế là việc tự sửa camera không phải dễ và có nhiều lỗi Camera về kỹ thuật người dùng không thể tự xử lý đành phải tìm thợ sửa chữa camera. Tất nhiên các thợ sửa camera sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh gọn, nhưng cũng mất chi phí sửa chữa.

Lỗi Camera quan sát và cách khắc phục
Lỗi Camera quan sát và cách khắc phục

Tuy nhiên, có một vài lỗi kỹ thuật thông thường của Camera mà bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được nếu làm đúng các cách dưới đây. Tham khảo bài viết để có thể tự sửa Camera quan sát tại nhà dễ dàng.

1. Lỗi Camera Quan sát bị nhiễu hình hay mất tín hiệu

Lỗi Camera không lên hình hay bị nhiễu hình là lỗi rất hay xảy ra trong quá trình sử dụng. Một số biểu hiện cụ thể như: Màn hình bị đen, không lên hình, bị chập chờn hay hình ảnh thì có lúc có lúc không… Khi bị lỗi Camera không lên hình, nhiều người đã rất loay hoay và không biết xử lý như thế nào. Dưới đây là nguyên nhân Camera bị lỗi không lên hình hay bị nhiễu hình và cách xử lý cho bạn.

Camera bị nhiễu hình và cách khắc phục
Camera bị nhiễu hình và cách khắc phục

Nguyên nhân Camera bị lỗi không lên hình hay nhiễu hình:

 • Xảy ra sự cố về nguồn camera như chết nguồn hay nguồn yếu… Hay các vấn đề liên quan đến cục nguồn Camera.
 • Các vấn đề liên quan đến dây tín hiệu như: Dây bị đứt do chuột cắn, bị gãy dâ hay dây Camera bị chèn làm nó không thể truyền tín hiệu từ Camera sang đầu ghi hình hoặc thiết bị hiển thị.
 • Các đầu nối tiếp xúc như Jack BNC hoặc Jack AV, đầu dây HDMI…. giữa dây truyền dẫn hoặc có thể thiết bị truyền dẫn và dây tín hiệu từ Camera quan sát kém làm cho hình ảnh bị chập chờn.
 • Có thể cá thiết bị xử lý đang có vấn đề lỗi phần cứng.

Cách sửa Camera Lỗi nhiễu hình hoặc mất tín hiệu

 1. Bạn hãy kiểm tra xem nguồn điện của Camera quan sát đã được cắm chưa?
 2. Kiểm tra vệ sinh các đầu Jax BNC xem, nếu vẫn không khắc phục được thì bạn mua thay đầu jack mới.
 3. Kiểm tra đường dây Camera có bị đứt hay bị chuột cắn chỗ nào không? Nếu có thì thay dây mới nhé.
 4. Thử test các mắt Camera xem nó còn hoạt động không, nếu có thì thay mới mắt cần thiết.

Các cách trên là cách sửa Camera bị nhiễu hình hay lỗi hình chuẩn nhất và vô cùng hệu quả. Tuy nhiên sẽ tùy vào trường hợp mà nó có tác dụng bạn nhé. Nếu thử các cách trên mà vẫn không có tín hiệu thì lỗi này nằm ở thiết bị camera hoặc thiết bị hiển thị như đầu ghi camera, màn hình camera… Khi đó bạn cần liên hệ Dịch vụ sửa camera tại nhà để nhân viên đến bảo hành hoặc sửa chữa.

2. Lỗi “Tại sao Không xem được Camera qua điện thoại” hoặc “không xem được Camera trên máy tính”

Lỗi Camera
Lỗi Camera không xem được qua điện thoại

Với lỗi không xem được Camera trên ứng dụng điện thoại của hãng hay trên máy tính, đây cũng là lỗi khá phổ biến và nó cũng có nguyên nhân như:

Nguyên nhân không xem được Camera trên điện thoại/máy tính

 • Do ống kính bị bụi hay hơi nước bám vào. Đây là truờng hợp thường xảy ra nhất làm Camera bị mờ. Có thể do sử dụng Camera lâu ngày dẫn đến bị bụi bẩn, hơi nước bám vào ống kính trong và ngoài xảy ra tình trạng trên.
 • Do cảm biến kém chất lượng: Tình trạng chất lượng hình ảnh Camera đi xuống sau khoảng 5-6 tháng sử dụng là do lắp camera chất lượng kém(Có thể Camera Trung Quốc OEM).
 • Do dây tín hiệu kém chất lượng: Thường thì dây tín hiệu camera chạy bằng dây đồng trục (Dây Ăng Ten TV đối với Camera Analog hay dây mạng chuẩn nếu dùng Camera ip). Việc sử dụng dây tín hiệu kém chất lượng là một trog những nguyên nhân làm cho Camera bị mờ hoặc mất màu.
 • Camera quan sát bị mờ do đầu Jack nối bị Move
 • Camera bị mờ do chân cắm của đầu ghi hình Camera bị lỗi.

Cách sửa lỗi Camera bị mờ

 1. Bạn dùng khăn mềm để tránh lau vào ống kính tránh bị xước ống kính. Nếu bên trong mắt kính Camera bị bẩn thì bạn hãy vặn và tháo lắp kính chắn ngoài để lau. Trường hợp camera vẫn còn bảo hành thì tốt nhất hãy báo nhân viên bảo hành đế khắc phục.
 2. Nếu Camera có hiện tượng mờ thì hãy vệ sinh, tháo và hoán đổi vị trí với một camera khác. Nếu vẫn bị mờ thì hãy mang camera đi bảo hành hoặc thay Camera mới.
 3. Bạn nên sử dụng loại dây đồng trục lõi đồng có bọc dầu bê ngoài để tín hiệu hình ảnh được tốt nhất. Nếu là Camera IP thì nên dùng dâ mạng của Vinacable. Còn nếu đã dùng dây điện thoại làm tín hiệu thì dùng thêm bộ khuếch đại tín hiệu 2 đầu sẽ khắc phục được vấn đề này.
 4. Sử dụng đúng Camera chuẩn chính hãng để tránh việc camera bị mờ, mất hay là ảnh hưởng đến tuổi thọ của Camera.
 5. Nối lại Jack, thử lại bằng dây và Test trước khi lắ vào dây dùng cố định.

3. Camera lỗi hồng ngoại

Camera bị lỗi hồng ngoại cũng là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Biểu hiện cụ thể là Camera giám sát không thể quan sát được vào ban đêm trong khi ban ngày thì vẫn hoạt động bình thường.

Camera lỗi hồng ngoại

Nguyên nhân Camera lỗi hồng ngoại

 • Hồng ngoại Camera bị hỏng do nguồn điện không đảm bảo tốt nhất cho hoạt động của Camera, làm cho bóng đèn lâu ngày bị cháy.

Cách xử lý lỗi Camera lỗi hồng ngoại

 1. Nếu camera bị hỏng hồng ngoại do nguồn thì bạn báo đơn vị sửa chữa để thay thế nguồn mới.
 2. Nếu do đèn hồng ngoại quá cũ thì nên thay toàn bộ đèn hồng ngoại để đảm bảo camera có thể quan sát được ban đêm.

Trên đây là một số lỗi Camera quan sát phổ biến mà bạn có thể tham khảo sau đó nhận biết được tình trạng hiện tại của Camera và có cách xử lý nhanh chóng. Nếu cần hỗ trợ dịch vụ sửa chữa camera tại nhà thì vui lòng liên hệ Phú Bình Camera để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo